Cách tạo ra nội dung chuẩn SEO

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi trunghieuseocam, 14/9/16.

 1. trunghieuseocam

  trunghieuseocam Cộng Tác Viên

  Vì sao cần viết bài chuẩn SEO
  Bây giờ các dân IT đang trú trọng nhiều đến việc viết nội dung chuẩn SEO, sau những sự cố sập hoàn toàn các trang web, diễn đàn đi spam. Contenter đã từng nói trước đây, nội dung là vua. Bởi vì vậy, nội dung có giá trị đang được trú trọng nhất, bên cạnh đó, cách đặt từ khóa trong bài sao cho tối ưu, và không bị đánh sập bởi các công cụ tìm kiếm. Để làm được điều đó không phải là dễ. Chúng ta cần có sự đầu tư bài bản phương pháp làm, thời gian và các forum bắn link ngon lành. Đương nhiên cái gì khó sẽ ló ra cái khôn, nếu bạn muốn học nhanh hơn thì chẳng có gì phải chùn bước.
  Vì vậy bài này, tôi sẽ giúp các bạn một số vấn đề cơ bản trong cách tạo ra nội dung viết bài chuẩn SEO tối ưu công cụ tìm kiếm.
  Nội dung bài chuẩn SEO có 7 bước
  Một là: Hãy chọn chủ đề để viết

  Bạn hãy tìm chủ đề phù hợp với sở thích, khi đó bạn sẽ có nhiều cảm hứng và ý tưởng hơn trong các ý triển khai. Khi ấy bạn dễ dàng có được nội dung phong phú độc đáo.
  Dựa vào khả năng nhận định của tôi, thì nếu đã chọn đúng được lĩnh vực sở trường thì các bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay hơn là viết chủ đề không hứng thú. Và đây là vũ khí lợi hại hơn bao giờ hết, đánh bại mọi đối thủ khác. Và bạn hãy nhớ, bài viết như vậy sẽ được tối ưu ngay với công cụ tìm kiếm.
  [​IMG]
  Hai là: Nghiên cứu độ bao phủ và cạnh tranh của từ khóa
  Để chọn từ được từ khóa cho bài viết, các bạn nên tìm kiếm từ khóa quan tâm đó trên google, để xem từ khóa nào có sự tìm kiếm nhiều từ khách hàng, và dồn vào sử dụng các từ khóa đó cho bài viết của mình.
  Ví dụ bài viết của tôi là Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO, thì từ khóa phải có sự liên quan nhiều đến như: đạo tạo SEO, Hướng dẫn tạo nội dung bài chuẩn SEO, cách viết bài SEO, viết bài chuẩn seo như thế nào…
  Ba là: Tạo ra một dàn ý cho bài sắp viết
  Trước khi vào bài viết, các bạn cần có một sườn nội dung bài viết, để khi viết bạn không bị lạc đề, làm cho người đọc bài cảm thấy ức chế.
  Bốn là: Bắt đầu triển khai dàn ý thành nội dung
  Đến đây có lẽ nhẹ nhõm hơn chút rồi, triển khai chi tiết các ý trong dàn ý, các bạn thỏa sức mà sáng tạo nội dung cho hay nhất, nhớ chèn các từ khóa vào nơi có thể rồi tối ưu sau.
  Năm là: Cách tạo tiêu đề bài viết chuẩn SEO
  Tiêu đề bài viết cần có khoảng 60 ký tự và chắc chắn phải có từ khóa chính để khách hàng có thể tìm thấy trang của bạn nhanh chóng hơn.
  Sáu là: Nghiên cứu các bài viết thành công của đối thủ cạnh tranh
  Tìm hiểu nội dung của trang khác bằng việc tìm kiếm các từ khóa để công cụ tìm kiếm hiển thị ra các site, và đọc nội dung các bài viết google tìm ra cho bạn.
  Bảy là: Tối ưu từ khóa đạt chuẩn SEO
  Hợp chuẩn SEO với công cụ tìm kiếm, có nghĩa là cần tính mật độ từ khóa trong bài chỉ nên từ 2-4%, và cần có ở các tiêu đề Mô tả, Nội dung, Kết bài, H1…H3…. Nhớ là từ khóa đặt phải tạo sự mượt mà không xung khắc với các câu từ trong bài viết, tạo cảm giác khó chịu cho người đọc và các công cụ tìm kiếm cũng loại trừ.
  Vậy trên đây đã hướng dẫn cơ bản cho bạn được biết vì sao cần viết bài chuẩn SEO và cách thức tạo ra bài viết chuẩn SEO là như thế nào. Bởi vì thời gian có hạn, nên hẹn gặp lại ở các bài viết sau đây để có nội dung tối ưu google.
   

Chia sẻ trang này