Dàn âm thanh và cách chỉnh amply karaoke hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Loa - Âm Ly - Tivi' bắt đầu bởi dgnguyenhieu, 6/1/17.

 1. dgnguyenhieu

  dgnguyenhieu Cộng Tác Viên

  Bạn là một người đam mê hát karaoke và để thỏa mãn đam mê của mình bạn đã sắm ngay dàn hát karaoke về nhà? Thế nhưng bạn chưa biết cách để có được chất lượng âm thanh tốt nhất? Để bạn không phải băn khoăn, lo lắng về vấn đề này, ngay sau đây Trường ca audio sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh amply karaoke hiệu quả nhất để nâng tầm chất lượng âm thanh cho dàn karaoke của bạn.


  Tổng quan về dàn âm thanh karaoke và amply karaoke


  [​IMG]
  Một dàn âm thanh karaoke được tạo nên bởi những thiết bị âm thanh khác nhau, bao gồm: amply karaoke, loa karaoke, micro karaoke, đầu karaoke… Muốn dàn âm thanh karaoke hoạt động hiệu quả thì bạn cần lựa chọn được những thiết bị chất lượng nhất đồng thời chúng phải tương thích, đồng bộ với nhau về cấu hình, chất âm.

  Trong dàn âm thanh karaoke thì amply đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó có chức năng xử lý, khuếch đại âm thanh được truyền đến từ đầu karaoke và đưa đến thiết bị phát như loa karaoke. Nói cách khác nếu không có amply thì loa sẽ không thể phát được âm thanh, tức là dàn karaoke sẽ không thực hiện được chức năng của mình. Hiện nay có rất nhiều loại amply khác nhau, tuy nhiên có 5 loại phổ biến nhất, đó là: Một, Amply tiền khuếch đại hay còn gọi là Pre-amply; Hai, Amply khuếch đại công suất- power amply; Ba là intergrated amply; bốn là amply độc lập song song hay Dual mono amply và Monoblock amply.


  Cách chỉnh amply karaoke hiệu quả nhất cùng Trường ca Audio  Muốn chỉnh được amply karaoke hiệu quả nhất thì trước hết bạn nên hiểu rõ về chức năng, cấu tạo của amply. Thông thường phía mặt trước của amply sẽ có các nút dùng để điều chỉnh các thông số, nếu bạn hiểu được những nút này tức là bạn đã nắm được cơ bản nhất về cách chỉnh amply. Các nút trên amply được thiết kế theo hàng thẳng, gộp lại thành các khu vực khác nhau, đó là: khu điều chỉnh micro karaoke, khu điều chỉnh echo- độ vang, khu điều chỉnh phần âm nhạc và khu điều chỉnh master- tổng thể.

  Để đạt được hiệu quả trong cách chỉnh amply karaoke thì Trường ca audio- tên tuổi hàng đầu trong thị trường âm thanh karaoke lưu ý bạn một số điểm sau:

  • Trước khi điều chỉnh các thông số của amply bạn nên đưa tất cả các nút trên amply về vị trí 12h- vị trí chính giữa.

  • Khi điểu chỉnh các thông số của micro karaoke bạn nên tắt nguồn amply để phòng trường hợp điều chỉnh không đúng sẽ tạo ra những âm thanh khó chịu.

  • Điều chỉnh echo bạn hết sức lưu ý về sự phù hợp giữa phòng hát với độ vang của âm thanh. Nếu như phòng có diện tích nhỏ mà bạn để độ vang quá lớn hoặc quá nhiều thì âm thanh sẽ bị dội lại tạo ra cảm giác cực kỳ khó chịu. Ngược lại, với những căn phòng có diện tích lớn thì bạn cần cân chỉnh được độ vang sao cho bao phủ được khắp căn phòng

  • Khi điều chỉnh phần âm nhạc bạn nên test thử với micro, sao cho âm lượng của nhạc nhỏ hơn hoặc bằng với âm lượng của micro. Sở dĩ cần có lưu ý này là bởi nếu bạn chỉnh nhạc lấn át hết tiếng micro thì khi hát người hát sẽ không cảm thụ được âm nhạc, đồng thời việc hát sẽ trở nên nặng nề hơn.

  • Việc chỉnh các thông số của amply cần phù hợp với từng chất giọng của mỗi người. Mỗi người sở hữu một tông giọng cũng như chất giọng khác nhau, ví dụ có người hát được rất cao nhưng có người lại chỉ hát được các nốt trầm. Chính bởi lý do đó mà bạn cần chỉnh amply sao cho tôn dược điểm mạnh trong giọng hát của mỗi người đồng thời “giấu” đi được những điểm yếu trong giọng hát đi.
   
 2. dgnguyenhieu

  dgnguyenhieu Cộng Tác Viên

  Mọi người cùng nhau chia sẻ cách chỉnh amply karaoke thật hay nhé
   
 3. dgnguyenhieu

  dgnguyenhieu Cộng Tác Viên

  quả thật, để có thể biết được cách chỉnh amply karaoke thật sự chuẩn thì không phải là điều dễ dàng
   
 4. dgnguyenhieu

  dgnguyenhieu Cộng Tác Viên

  các bạn có hay tìm hiểu vềcách điều chỉnh amply karaoke không?
   
 5. dgnguyenhieu

  dgnguyenhieu Cộng Tác Viên

  Nếu như các bạn muốn biết cách chỉnh amply karaoke, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé
   
 6. dgnguyenhieu

  dgnguyenhieu Cộng Tác Viên

  cách chỉnh amply karaoke hay chỉ có ở trường ca
   
 7. dgnguyenhieu

  dgnguyenhieu Cộng Tác Viên

  cách chỉnh amply karaoke với những loại loa khác nhau như thế nào?
   
 8. dgnguyenhieu

  dgnguyenhieu Cộng Tác Viên

  cách chỉnh amply karaoke đơn giản thôi mà
   

Chia sẻ trang này