Một Bài Viết Chuẩn SEO Có Cấu Trúc Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi hovansy, 18/5/17.

 1. hovansy

  hovansy Cộng Tác Viên

  Viết bài chuẩn SEO là một ngành nghề đang dần trở nên Hot trong giới trẻ. Bạn là một người có khả năng viết lách hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi và đang muốn hướng mình theo nghề nhận Viết bài nội dung chuẩn SEO. Tuy nhiên, bạn chưa biết cấu trúc viết bài nội dung chuẩn SEO như thế nào để bài viết đạt được hiệu quả cao nhất. Sau đây, Công ty đào tạo SEOCAM sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn.

  Cấu trúc bài viết chuẩn SEO như thế nào?


  Một bài viết chuẩn SEO sẽ thường có cấu trúc cơ bản như sau:

  1. Tiêu đề bài viết


  - Tiêu đề bài viết tốt phải thâu tóm được toàn bộ nội dung mà bài viết của bạn muốn hướng đến.
  - Tiêu đề bài viết phải chứa từ khóa chính liên quan đến nội dung bài viết, sao cho thông qua từ khóa này người đọc sẽ hướng sự chú ý vào bài viết của bạn.

  2. Thẻ miêu tả


  Thẻ miêu tả này phải bao gồm từ khóa chính và làm nổi bật nội dung bài viết.
  Thẻ miêu tả là nơi sơ lược nội dung chính mà bài viết của bạn muốn hướng đến. Trên trang tìm kiếm của Google, khi kết quả tìm kiếm được hiển thị, có 3 phần sơ lược về bài viết mà bạn có thể thấy khi chưa kích vào bài viết đó chính là: tiêu đề bài viết, đường dẫn vào bài viết và thẻ miêu tả.
  Chính vì vậy, việc tối ưu thẻ miêu tả sao cho làm nổi bật và hướng sự tò mò của người đọc đến với bài viết của bạn là việc vô cùng cần thiết.

  3. Tối ưu nội dung chuẩn SEO


  Bài viết cần được tối ưu sao cho nổi bật được nội dung mà nó hướng đến. Cách tốt nhất là bạn nên có nhiều đoạn có từ khóa chính và làm nổi bật nó bằng cách in đậm, in nghiêng hay gạch chân dưới từ khóa. Đặc biệt, khi chèn các từ khóa trong bài viết bạn nên chèn một cách khéo léo khiến bài viết trở nên hấp dẫn hơn. Không gây ra hiện tượng nhàm chán cho người đọc mà vẫn làm người đọc hiểu được tất cả những gì bạn đang hướng tới.

  4. Tối ưu thẻ Heading


  Một bài viết chuẩn SEO nên có ít nhất 1 thẻ H1, 1 đến 2 thẻ H2 và 3 thẻ H3 bổ sung và diễn giải các ý chính từ thẻ H2.

  5. Tối ưu ảnh


  Trong mỗi bài viết chuẩn SEO bạn nên chèn ít nhất 2-3 ảnh hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào số lượng từ trong mỗi bài viết. Để tránh nhàm chán cho người đọc thì việc sử dụng hình ảnh để làm nổi bật chủ đề bài viết là cách khôn khéo nhất mà những người viết bài thường sử dụng. CHính vì vậy, việc tối ưu các dòng chú thích bên dưới ảnh là việc cần thiết trong mỗi bài viết.

  6. Tối ưu link trong bài viết


  Một bài viết chuẩn SEO bạn nên chèn ít nhất 2 đường link giúp điều hướng sự chú ý của người đọc sang một bài viết khác hoặc về trang chủ chính trong website của bạn. Việc tối ưu đường link bài viết khiến khách hàng mục tiêu của bạn lưu lại trong website của bạn lâu hơn và tham khảo cũng như tìm hiểu các dịch vụ bên bạn nhiều hơn. Từ đó đạt hiệu quả tốt nhất cho các bài viết trong website của bạn.

  7. Kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bài viết


  Bạn có thể sử dụng các phần mềm để check Unique cũng như mật độ từ khóa có trong bài viết xem đã đạt hiệu quả tối ưu nhất hay chưa. Nếu tất cả đều OK tức là bạn đã có một bài viết nội dung chuẩn SEO hoàn hảo.
  Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn còn có những thắc mắc cũng như cần tư vấn miễn phí.
  Hotline: 0974 75 75 78 hoặc truy cập trang web seocam.edu.vn để biết thêm.

  >>>Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây!
   

Chia sẻ trang này