Nhà phong là môi trường xanh - thực tế thì hoàn toàn ngược lại

Thảo luận trong 'Bất Động Sản SEO' bắt đầu bởi trunghieuseocam, 28/9/16.

 1. trunghieuseocam

  trunghieuseocam Cộng Tác Viên

  Mua ban nha quan tan binh. Cuộc sống con người nhiễm khói bụi, tiếng ồn rồi khí thải. Cũng chính vì thế người dân rất chuộng cuộc sống yên bình hòa mình vào thiên nhiên. Vì hiểu tâm lý khách hàng chính vì thế Giai đoạn này thực sự có nhiều doanh nghiệp địa ốc khi ra mắt một dự án nào đều xưng danh là khu đô thị xanh.
  [​IMG]
  Quảng cáo là vậy nhưng thực tế đó là cả một vấn đề, vậy nên khá nhiều người muốn mua chung cư đã phải thất vọng vì các dự án từng được gắn với những từ vô cùng ấn tượng như hiện đại, đẹp,hòa với thiên nhiên. Mua nha quan go vap
  “Môi trường sống được bao quát như một công viên thu nhỏ, có nhiều cây xanh cả cho cả người già và trẻ. Tuy vậy đó cũng chỉ là quảng cáo của chủ đầu tư, chúng tôi đã bỏ tiền ra ngoài mua nhà còn mua cả phần đất đó, tuy vậy cho đến hiện nay cơ sở vật chất thì chẳng có gì, cây xanh và hoa cỏ, khu vui chơi cho trẻ và người già thì lại bị xây thành cho những hạng múc khác làm cho chúng tôi khá bức xúc”, một khách hàng chia sẻ.
  Nhiêu người chỉ cho rằng một công trình xanh là sẽ có nhiều cây xanh, có hoa,thảm cỏ … Tuy nhiên, công trình xanh cần có đánh giá tổng thể, một trong những điều quan trọng nhất phải là tiết kiệm điện, nước, cung cấp được khí tươi, có đủ ánh sáng môi trường, vật liệu xây dựng không có các hóa chất có tác động độc hại …
  Nhưng những đặc tính xanh này lại ít khi được nhắc đến trong các buổi giới thiệu của dự án chung cư. Phần nhiều các dự án nhà hoặc chung cư là công trình xanh đều là tự gắn mác để làm chiều lòng thị hiếu khách hàng.
  Theo ông Trung: “Hầu hết các dự án đều có mở đầu đều có "eco" trong những năm gần đây. Còn trong năm 2016 thì thật khó một dự án nào không có gắn chữ "Eco". Nhiều nhà kinh doanh muốn làm một thứ gì đó xanh sinh thái,it nhất là theo mong muốn của nhà đầu tư. Bên cạnh đó đang có sự để ý rất lớ của thị hiếu khách hàng đối với các dự án xanh, điều đó nói lên thị trường hiện rất nhạy bén, với mong ước được sống trong căn hộ tại các dự án có eco này kia, dù vậy chưa có cơ quan nào xác nhận về điều đó”.
  Xây dựng và phát triển công trình xanh là tất yếu, để theo kịp xu hướng của toàn cầu nhất là trong môi trường biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng\khí hậu đang nóng lên. Các chuyên gia cho rằng, cách hiểu về công trình xanh hiện nay quá chung chung, bên cạnh có các cơ quan chưa đưa ra được định nghĩa, chính xác thế nào là môi trường xanh cũng như những tiêu chí mà quốc gia đề ra.
  Theo đánh giá của ông Long, Bộ xây dựng đã có quy chuẩn số 09 năm 2013 về các vấn đề để tiết kiệm được nguồn năng lượng hiệu quả là gần nhất với tiêu chuẩn về môi trường xanh, nhưng đến nay cũng không có cơ chế để qui định các dự án phải thực hiện. Do vậy nếu có xây dựng và đánh giá các tiều chuẩn về công trình xanh mà lại không có bất kỳ tiêu chí bắt buộc nào nó cũng chẳng có tác dụng gì.
  “Rất nhiều người đều mong muốn rằng,nếu như có một luật chung cho cả nước thì công trình xanh ở Việt Nam\cho toàn quốc gia thì các dự án xanh sẽ phát triển nhanh hơn hiện nay. Hiện nay với tiêu chuẩn 09 của Bộ Xây dựng tìm cách áp dụng phổ biến, triển khai rõ ràng dự án xanh là gì, những chủ đầu tư như vậy mà triển khai. Chưa có định nghĩa cụ thể nên bây giờ cứ mỗi người hiểu theo một kiểu”, ông Long nhận định.
  Mỗi một dự án nhà ở đang phát triển theo hướng khác nhau, chẳng theo quy luật chung nào cả, chỉ nhằm quảng cáo để bán được hàng. Người mua tin tưởng nhưng mà lại không phải; cũng không đúng phương pháp, tiêu chuẩn.
  Vì thế, những bộ ngành nhà nước cần có một đối sách chuẩn nhấtcũng như có những xúc tiến hỗ trợ phát triển công trình xanh, nhất là các công trình chung cư, vì đây là phân khúc sẽ se có sự đột phá trong tương lai
   

Chia sẻ trang này