Sửa chữa tivi bị lỗi hiển thị hai màn hình

Thảo luận trong 'Loa - Âm Ly - Tivi' bắt đầu bởi phuongpt, 7/5/17.

 1. phuongpt

  phuongpt Cộng Tác Viên

  Các màn hình tivi có thể hiển thị hai hình ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc màn hình. Lỗi này khiến mắt của bạn bị mệt mỏi khi cố gắng xem tivi. Các thợ sửa tivi có thể sẽ tính phí rất đắt nếu bạn yêu cầu dịch vụ sửa chữa lỗi này. Tuy nhiên hầu hết người dùng có thể tự sửa chữa lỗi này bằng cách điều chỉnh sự hội tụ của màn hình. Sau đây là cách để điều chỉnh sự hội tụ màn hình tivi. Sửa tivi tại nhà Bách Khoa

  Bước 1: nhấn vào nút “menu”  Các bạn có thể tham khảo ở bản hướng dẫn sử dụng tivi về việc này. Nếu không có tờ hướng dẫn hoặc bạn đã làm mất nó thì cũng đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn rất cụ thể cho bạn.

  Đầu tiên, nhấn nút menu trên tivi hoặc điều khiển từ xa.

  Bước 2: chọn chế độ “Convergence Adjustment Mode”  Chọn chế độ “điều chỉnh hội tụ” (Convergence Adjustment) ở menu hình ảnh hoặc tùy chọn nâng cao. Bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại có nhiều phím màu.

  Bước 3: điều chỉnh hội tụ màn hình tivi  Chọn phím “đỏ” và nhấn Ok. Sau đó nhấn phím lên hoặc xuống trên điều khiển hoặc tivi của bạn, sau đó bấm phím tăng và giảm âm lượng.

  Sau đó bạn cần lặp lại thao tác trên với các màu sắc còn lại.

  Bước 4: lưu lại  Nhấn “lưu” và thoát ra. Như vậy là bạn đã có thể tự khắc phục lỗi tivi hai màn hình rồi.

  Để duy trì hình ảnh tivi luôn được tốt, bạn nên thực hiện điều này định kì 3 tháng một lần.

  Tham khảo thêm các thông tin giá cả dịch vụ và cách sửa chữa tivi đơn giản tại nhà tại website của chúng tôi: suativitainha.net.vn
   

Chia sẻ trang này