Xem xét phê duyệt nhà ở xã hội còn nhiều điểm bấp cập

Thảo luận trong 'Bất Động Sản SEO' bắt đầu bởi trunghieuseocam, 29/9/16.

 1. trunghieuseocam

  trunghieuseocam Cộng Tác Viên

  Mua nha tan binh. Với các người có túi tiền eo hẹp, thì nhà ở tập thể là sự lựa chọn tối ưu. Mặc dù thế, trong cơ chế xét duyệt hiện giờ lại cho thấy nhiều điểm chưa ổn. Theo đó, thực trạng người đáng được mua thì không mua được, những người không đủ điều kiện kèm theo thì mau chóng dành được. Chính vấn đề này đã tạo cho các cò BĐS kiếm lợi.
  [​IMG]
  Vừa đây thị phần NOXH, được phen dậy sóng khi thực trạng hàng trăm người chen lấn nhau bốc thăm để được mua nhà Dự Án BĐS NOXH. Đây chính là dự án Bất Động Sản NOXH nóng nhất Trong thời điểm này. chính bởi vậy nên trong khoảng thời gian bốc thăm đã diễn ra nhiều tình trạng oái ăm không ít người mua vừa bốc trật đã có người chào mời bán lại ngôi nhà vừa bốc được với cái giá chênh lệch hàng chục triệu. thay vào đó, nhiều “cò” còn nhanh nhạy đi gom số điện thoại của người mua ở buổi bốc thăm tư vấn bất cứ lúc nào. Nha mat tien go vap.
  Hiện trạng mua căn hộ đã mập mờ, nhưng thuê NOXH cũng "ảo" không thua kém. thị trường nhà ở xã hội dịch vụ cho thuê không cònquá xa lạ với mánh khóe làm giá hợp đồng. không ít người phản ánh, một số chủ đầu tư của dự án do chừa chỗ cho người nhà, suất ngoại giao làm việc thiếu minh bạch gây khó khăn cho khách hàng, tiêu giảm không ít hồ sơ nộp vào.
  Dư luận đang nêu racâu hỏi liệu thông điệp, mà bộ thiết kế và xây dựng truyền đi: khẳng định không để xảy ra tình trạng tận dùng chủ trương NOXH làm lợi cá thể.
  Thay mặt đại diện bộ thiết kế, xây dựng Bộ TP Hà Nội cũng chắc chắn, chủ đầu tư& Bộ đang thực hiện đúng theo quy chế của bộ kiến thiết xây dựng. khi đã thu thập khá đầy đủ sách vở từ các đối tượng có nhu cầu, CĐT cân nhắc từng hồ sơ, chấm điểm theo quy định để lập list đối tượng người sử dụng đủ điều kiện được mua, thuê mua NOXH thuộc dự án do mình làm CĐT sau đó gửi danh sách tới Sở xây dựng. Từ đây, Bộ có trách nhiệm ra mắt trên trang Thông tin điện tử. Sau 15 ngày nếu không có quan điểm gì, CĐT sẽ ký hợp đồng với khách hàng mua căn hộ.
  Vậy nên đừng trao quyền cho CĐT?
  Cũng theo đánh giá và nhận định của chuyên gia, việc trình làng danh sách trên trang thông tin trực tuyến của Bộ xây dựng là động thái minh bạch tốt vì bảo đảm tính công khai. mặc dù vậy, nên phải thẳng thắn công khai minh bạch hơn thế nữa, đặc biệt tại những địa điểm xung quanh cơ quan công quyền, nơi mà có dự án Bất Động Sản thì cơ hội tiếp cận của dân cư lớn hơn.
  Nhìn nhận và đánh giá việc này, chuyên gia kinh tế bày tỏ quan điểm, việc xác lập list những người dân được mua nhà ở xã hội biến hóa. Đây là trách nhiệm của các đơn vị quản lý và điều hàng chứ không có khả năng là trọng trách dành riêng cho CĐT. Bởi CĐT chỉ là đơn vị thực hiện dự án Bất Động Sản đầu tư. ở 1 số nước tiên tiến thậm chí còn chủ đầu tư không kiêm Doanh Nghiệp thiết kế và xây dựng. Họ chỉ là 1 tổ chức có công dụng bảo vệ việc kiến thiết xây dựng NOXH. tiếp sau đó sẽ đấu thầu lựa chọn công ty kiến thiết xây dựng thuần túy làm về gây dựng, cắt một mạch giữa Doanh Nghiệp thiết kế và xây dựng là đơn vị thực hiện dự án với chủ đầu tư thành hai đối tượng hoàn toàn khác nhau.
  Trong khi đó tại Việt Nam vẫn xem hai việc đó là 1, đây là chủ đầu tư kiêm Doanh Nghiệp gây dựng. vấn đề trao quyền chủ đầu từ lựa con những người được mua NOXH ở 1 dự án Bất Động Sản nào đây cũng không chính xác. chính sách NOXH có sự giúp sức của Chính phủ thì việc xét duyệt lại là việc làm khách quan thuộc cơ quan công quyền tiến hành thực hiện. như thế mới bảo đảm quá trình theo đúng như quy định của điều khoản. tiếp sau đó chỉ việc minh bạch, trên trang Thông tin điện tử thuộc Sở thiết kế và xây dựng thiết kế và xây dựng trong khoảng thời gian nửa tháng chắc chưa đủ.
   

Chia sẻ trang này